• Chào mừng các bạn đã ghé thăm blog của Thành Ngô. Blog của mình là nơi chia sẻ những bài viết về Công Nghệ, thủ thuật sửa chữa máy in/máy vi tính, chia sẻ những video hài hước, vui nhộn. Rất mong các bạn ủng hộ và truy cập thường xuyên, xin cảm ơn.

Lợi ích của việc thiết kế website dành cho doanh nghiệp


tranminhtien

Thành viên
Khác với kiểu kinh doanh truyền thống, ngày nay khi internet phổ biến hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp chuyển mình sang hướng kinh doanh online rất nhiều. Trong đó thiết kế website khi kinh doanh online là một trong những bước tiến đầu tiên của doanh nghiệp. Tại sao lại nói như vậy và điều này có thực sự cần thiết hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xu hướng kinh doanh online hiện nay

Kinh doanh online là các hoạt động buôn bán trực tuyến thông qua các kênh bán hàng phổ biến như mạng xã hội (Facebook, Zalo,…), website và các sàn thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada,…)

Bán hàng online không nhất thiết phải có mặt bằng để trưng bày sản phẩm, mọi hoạt động quảng bá và mua bán giữa người mua và khách hàng đều diễn ra trên các thiết bị có kết nối internet như máy tính, điện thoại,…

Thay vì tới các shop, cửa hàng để chọn mua đồ thì họ chỉ cần mở máy tính (kết nối internet) và tìm kiếm sản phẩm trên google là có thể chọn được món đồ ưng ý.

=> Do đó, muốn bán hàng online hiệu quả thì bạn cần có một website chuyên nghiệp.

thiet-ke-website-ban-hang-dep.jpg

Lợi ích của việc thiết kế website dành cho DN?
Đối với các doanh nghiệp kinh doanh online, website có thể ví như ngôi nhà của họ vậy, nơi chứa toàn bộ tài sản vô hình lẫn hữu hình của công ty. Vì vậy việc thiết kế website để kinh doanh online là rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích:

• Khối lượng thông tin cung cấp không hạn chế như quảng cáo trên báo đài
• Quảng bá ở thị trường toàn cầu (báo chí VN không giúp được điều này)
• Thông tin luôn sẵn có trên website và có thể được xem bất kỳ lúc nào, tìm kiếm dễ dàng
• Tiết kiệm chi phí quảng cáo (giá xây dựng và duy trì một website rẻ hơn nhiều so với chi phí quảng cáo trên báo đài, nội dung lại không giới hạn)
• Thông tin dễ dàng được thay đổi mà không phải in lại như brochure, catalogue, danh thiếp…
• Tương tác với đối tượng khách hàng (hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng…)
• Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng (siêu thị điện tử), nhân sự (nhân viên phục vụ)
• Làm tăng tính chuyên nghiệp của DN
• Rút ngắn khoảng cách giữa DN nhỏ và DN lớn vì trên website – nếu làm chuyên nghiệp – thì không ai biết đây là DN lớn hay nhỏ

Vì vậy nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì nên nghĩ đến việc thiết kế website chuyên nghiệp càng sớm càng tốt. Nhớ theo dõi Blog Thiết kế 123 để đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích thiết kế website cũng như các chủ đề liên quan khác nhé!

Nguồn: https://blogthietke123.wordpress.com/2022/04/20/tai-sao-can-thiet-ke-website-khi-kinh-doanh-online/
 
Top