• Chào mừng các bạn đã ghé thăm blog của Thành Ngô. Blog của mình là nơi chia sẻ những bài viết về Công Nghệ, thủ thuật sửa chữa máy in/máy vi tính, chia sẻ những video hài hước, vui nhộn. Rất mong các bạn ủng hộ và truy cập thường xuyên, xin cảm ơn.

Hướng dẫn tích hợp Facebook chat vào website


tranminhtien

Thành viên
Tại thì trường Việt Nam, theo thống kê lượng người dùng Facebook đang đừng đầu trong các mạng xã hội. Cũng vì vậy mà việc tích hợp Facebook chat vào website là quá hợp lý và cần thiết cho doanh nghiệp. Làm theo những chỉ dẫn dưới đây, các bạn có thể tích hợp Facebook Chat vào Website mà không cần phải biết quá nhiều kỹ thuật.

Facebook chat là gì?


Facebook chat hay còn gọi là Messenger Facebook chat là một khu vực có biểu tượng Messenger thường nằm ở góc dưới bên trái giao diện của website. Tại đây khách truy cập có thể nhấp vào để hỏi đáp các vấn đề về sản phẩm/dịch vụ trên website của bạn.

Những tin nhắn này của khách sẽ được kết nối với Facebook Messenger và bạn có thể phản hồi qua đó. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và làm tăng trải nghiệm người dùng.

Hướng dẫn tích hợp Facebook chat vào website

Dưới đây Blog Thiết kế 123 sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp Facebook Messenger bằng plugin WordPress. Để thực hiện được, trước hết bạn phải đáp ứng đủ 2 điều kiện cần:
  • Đầu tiên bạn cần một Website chạy trên Internet, nếu chưa có mình khuyên bạn nên chọn làm website bằng WordPress vì nó sẽ giúp việc tích hợp Facebook Messenger nhanh nhất.
  • Tiếp theo là một tài khoản Facebook & một Fanpage, nếu không có bạn sẽ không thể tích hợp Facebook Messenger vào Website.
Và điều kiện đủ bây giờ chỉ cần bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt plugin Messenger customer chat trên WordPress

1653444043551.png

Bước 2: Sau khi kích hoạt xong bạn hãy nhìn vào menu quản trị sẽ có một mục mới với tên Customer Chat tick vào nó & tiếp tục chọn Setup Customer Chat.

1653444053231.png

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ bật lên yêu cầu bạn đăng nhập sau đó hãy bạn chọn trang (Fanpage) cần kết nối với Website.

1653444063625.png

Bước 4: Nhấn Continue -> tiếp ở trang mới. Sau đó bạn hãy chọn ngôn ngữ, thay đổi lời chào mặc định theo ý muốn & nhấn tiếp.

1653444073307.png

Bước 5: Bạn có thể chọn màu sắc của chat theo ý thích thương hiệu Website của bạn. Tick vào ô chấm màu sẽ có một khu vực cho phép bạn dán mã màu theo hệ hex => Hoàn tất.

1653444083391.png

Bước 6: Bây giờ bạn sẽ thấy một đoạn code mới được chèn vào Website, nhấn Save Changes để bắt đầu tích hợp Facebook Messenger vào Website WordPress là xong.

1653444094283.png

Hy vọng qua hướng dẫn này bạn đã biết cách tích hợp Facebook Messenger vào Website để phục tốt việc chăm sóc khách hàng. Mọi thắc mắc liên hệ Hotline: 028.3553.2306 để được hỗ trợ ngay nhé!

Nguồn: https://blogthietke123.wordpress.com/2022/05/09/huong-dan-tich-hop-facebook-chat-vao-website/
 
Top