• Chào mừng các bạn đã ghé thăm blog của Thành Ngô. Blog của mình là nơi chia sẻ những bài viết về Công Nghệ, thủ thuật sửa chữa máy in/máy vi tính, chia sẻ những video hài hước, vui nhộn. Rất mong các bạn ủng hộ và truy cập thường xuyên, xin cảm ơn.

Bao lâu thì thứ hạng website lên TOP Google


tranminhtien

Thành viên
Bao lâu thì thứ hạng website lên TOP Google? - Đây là vấn đề muôn thuở của những người quản trị website muốn biết mỗi khi làm SEO. Và tất nhiên sẽ không có câu trả lời cụ thể nào cả bởi mỗi website sẽ có kết quả khác nhau. Cùng phân tích kỹ hơn qua bài viết này nhé.

Bao lâu thì thứ hạng website lên TOP Google?


Để đạt được thứ hạng cao thì website phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là thương hiệu của công ty, danh tiếng đối thủ cạnh tranh, ngân sách để phát triển trang web,… Vì vậy rất khó để có câu trả lời chính xác cho việc website sẽ đạt được thứ hạng cao trên máy tìm kiếm sau thời gian bao lâu.

Tuy nhiên với kinh nghiệm thực hiện các dự án SEO chuyên nghiệp, tôi nhận thấy thời gian trung bình để Website có thể lên Top là từ 6 tháng. Nhưng để mang lại lợi nhuận và ổn định cần duy trì 9 – 12 tháng.

Để những nỗ lực SEO cho một trang trên trang web của bạn thành công, bạn cần một chiến lược seo tổng thể để củng cố toàn bộ trang web của mình. Trong đó bạn cần quan tâm các yếu tố sau:

1. Ngăn chặn tình trạng quá tải của máy chủ
Khi máy chủ đang trong tình trạng load chậm, các công cụ tìm kiếm sẽ khó khăn trong việc khai thác thông tin và phân loại cho các nội dung trên website của bạn. Điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả SEO. Và bạn sẽ lỡ mất cơ hội tiếp cận một lượng lớn người dùng trong hàng nghìn truy vấn được tìm kiếm mỗi ngày.

2. Khai thác liên kết nội bộ
Liên kết nội bộ hay còn gọi là internal link, nếu bạn khai thác tốt vấn đề này, hệ thống của Google sẽ dễ dàng nhận ra những nội dung nào bạn cho là quan trọng. Từ đó, Google sẽ ưu tiên thu thập thông tin từ bài đăng và index, hỗ trợ rút ngắn thời gian seo lên top Google cho bài viết của bạn.

google-search.jpg

3. Đảm bảo chất lượng nội dung
Chắc chắn với những ai đã làm SEO thì đã từng nghe qua câu: "Content is King", có thể quan điểm của mỗi người khác nhau, nhưng với tôi câu nói này hoàn toàn chính xác và là kim chỉ nam trong quá trình SEO website.

Nếu nội dung của bạn hay và chất lượng sẽ thu hút được niều người đọc hơn, tăng tương tác và tăng thời gian ở lại trang Website của bạn. Đây là những thông số mà Google sẽ đo lường và dựa vào đó để sắp xếp thứ hạng cho Website của bạn.

4. Lập kế hoạch từ khóa
Để nội dung của bạn có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, bạn phải tạo trang nhắm mục tiêu từ khóa mà khán giả của bạn tìm kiếm trực tuyến. Vì lý do đó, việc nghiên cứu và lập kế hoạch từ khóa là một phần cực kỳ quan trọng trong quá trình SEO.

Sau đó bạn tiến hành đẩy từ khóa lên Top Google bằng cách tạo các Backlink đến trang Website của bạn. Bạn nên tìm những diễn đàn có độ tin cậy cao và nhiều lượt truy cập để đặt Backlink. Như vậy, bạn có thể tối ưu công cụ tìm kiếm cho trang Website và nâng cao thứ hạng Website của bạn.

5. Thuật toán của Google
Google là một bộ máy công nghệ và kỹ thuật. Nó giám sát SEO bằng những thuật toán phức tạp mà không ai có thể hiểu một cách chính xác những tác động của nó lên từng website một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bình thường khi làm SEO, nếu tình hình tiến triển tốt, tốc độ tăng hạng từ khóa có thể theo đúng trong dự tính của bạn. Thế nhưng, những đợt xen chân bất ngờ bằng sự thay đổi thuật toán Google rất có khả năng làm đảo lộn dự tính mà bạn đã lên trước đó. Vì vậy bạn nên chủ động cập nhật những thuật toán mới của Google để điều chỉnh trang web cho phù hợp.

Sau cùng, hy vọng rằng nội dung bài viết này đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích và thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Nguồn: https://sites.google.com/view/phuongnamvinavn/tin-tuc/bao-lau-thi-thu-hang-website-len-top-google
 
Top